0986434125
863 Lý Thường Kiệt

Top ý tưởng thiết kế website du lịch độc đáo

Top ý tưởng thiết kế website du lịch

Top ý tưởng thiết kế website du lịch độc đáo

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới ấn quyết định mua hàng của khách khi ghé website đó chính là thiết kế website. Một website du lịch thiết kế độc đáo, bắt mắt, giao diện hấp dẫn, trải nghiệm nhanh chóng và thú vị thường đem tới ấn tượng tốt, tạo sự chuyên nghiệp, kích thích khách hàng đưa tới quyết định mua hàng cao hơn. Vậy bạn đã có ý tưởng gì cho website của mình chưa? Hãy tham khảo những gợi ý sau đây nhé!

Thiết kế website du lịch tương tác

Thay vì một giao diện thụ động, tại sao bạn không thử khoác cho website một “chiếc áo mới”, trở lên mới mẻ, chủ động và hấp dẫn hơn?

Không còn những menu kiểu truyền thống, với từng dịch vụ khác nhau, bạn có thể gắn cho chúng những nhãn dán, hình động hay video ngắn chân thực về địa điểm du lịch. Giao diện cuộn chiếu, kéo lên, tùy chọn sẽ thay đổi hoạt ảnh và mở ra trang mới chi tiết khi bạn nhấp chuột vào. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy mới mẻ, tạo sự chân thực và hấp dẫn hơn nhiều rất nhiều.

Sử dụng hiệu ứng animation trong thiết kế website du lịch

Thêm hiệu ứng cho website
Các website được thêm hiệu ứng bắt mắt luôn thu hút được người dùng truy cập.

Các hình ảnh động thường đòi hỏi trình độ thiết kế cao và tốn chi phí hơn chút. Nhưng đổi lại bạn sẽ đem tới cho khách hàng những trải nghiệm hấp dẫn hơn. Chúng giúp tăng thu hút, khiến họ quan tâm nhiều hơn tới dịch vụ của bạn thông qua  hình ảnh đó.

Sử dụng hình ảnh của khách hàng

Thay vì những hình ảnh đơn giản về các địa điểm du lịch, tại sao bạn không sử dụng chính những hình ảnh từ chính khách hàng tuyệt vời của mình? Hãy chọn lọc những video, hình ảnh cuốn hút nhất, đẹp nhất, edit chúng trở thành bức ảnh nghệ thuật sáng giá và thể hiện chúng ngay trên website của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể xây dựng thành một album hành trình, đem tới cho khách hàng mới ghé thăm có thể nắm bắt và hình dung được hành trình thực tế mà họ có thể được trải nghiệm trong tương lai.

Phong cách thiết kế tối giản

Không có những màu mè sặc sỡ, với phong cách tối giản, giao diện kéo trượt, hình ảnh hiển thị một cách rõ nét hơn. Điều này giúp khách hàng tập trung mọi sự chú ý vào hình ảnh, thông điệp bạn muốn truyền tải. Đó là cách của nhiều doanh nghiệp du lịch đã làm khi yêu cầu thiết kế website tại DZR-Web, bởi họ muốn cho khách hàng trải nghiệm một giao diện đơn giản và dễ dàng thao tác nhất có thể, tránh những nội dung và hình ảnh  rườm rà.

Thiết kế website du lịch gây tò mò

Đôi khi những thứ gì càng giấu kín thì càng gây tò mò và kích thích sự tìm tòi nhiều hơn. Đó cũng là một ý tưởng bạn có thể thử vào thiết kế website du lịch của mình. Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn chỉ để một bức ảnh duy nhất kèm logo và tên thương hiệu, kèm với một thông điệp “Book a table” ở góc màn hình. 

Tạo cảm giác tò mò
Xây dựng website tạo cảm giác tò mò cho người xem.

Chắc chắn bạn sẽ tò mò, ở sau màn hình đó là những điều thú vị gì đang chờ đón đúng không? Điều này kích thích hành động người dùng phải cuộn xuống để tìm hiểu xem website có những gì.

Thật hay ho đúng, đủ để hấp dẫn sự chú ý người dùng ngay từ bước đầu tiên, vừa có thể tạo tương tác giữa khách hàng và website của bạn.

Ý tưởng thiết kế website du lịch với CTA nổi bật

Có khá nhiều ý tưởng thiết kế khác nhau, dù thực hiện với cách nào, bạn cũng cần thể hiện được trên website của mình đúng những thông điệp, cái mà bạn cung cấp tới khách hàng. Và liệu chúng có đáp ứng nhu cầu của khách hàng hay không.

Với thiết kế CTA nổi bật, những gì bạn cung cấp cho khách hàng, các dịch vụ, tour du lịch hấp dẫn đều được thể hiện ngay trên đầu trang chủ, hấp dẫn khách hàng ngay từ ánh mắt đầu tiên, tăng khả năng chuyển đổi sang hành động mua hàng.

Các dịch vụ của bạn đều được hiển thị ngay trước mắt khách hàng, họ chọn dịch vụ họ đang tìm kiếm, tham khảo giá lịch trình một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đem tới cảm giác hài lòng nhất cho khách hàng.

Ý tưởng với hành trình ảo

Chắc hẳn người dùng sẽ vô cùng hứng thú nếu trước trải nghiệm thử chuyến đi trước khi chính thức quyết định sử dụng dịch vụ du lịch bên bạn. Thử trước là điều ai cũng thích mà! Để họ có thể kiểm định được xem liệu sản phẩm, dịch vụ bên bạn có uy tín, chất lượng, có chuyên nghiệp hay không.

ý tưởng về các hành trình ảo
Thêm ý tưởng về các hành trình ảo cho website.

Với hành trình tham quan ảo tới nơi họ muốn sẽ cung cấp cho người đi cái  nhìn nghệ thuật, khả năng lôi kéo, kích thích khách hàng muốn xem. Tuy nhiên, mức chi phí đầu tư cho chúng chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với thiết kế website du lịch thông thường rồi.

Đừng quên sử dụng chức năng tìm kiếm

Một website du lịch chắc chắn sẽ không thể thiếu chức năng tìm kiếm. Chức năng này sẽ giúp website của bạn hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều. Khách hàng có thể truy cập website, tìm kiếm các địa điểm, tour du lịch mình muốn đi một cách chính xác và nhanh chóng, thậm chí cả giá cả theo nhu cầu.

Ứng dụng chức năng tìm kiếm giúp người dùng tiết kiệm thời gian cho khách hàng, đem tới trải nghiệm tốt hơn.

Bên cạnh đó, khi thiết kế website, bạn nên ứng dụng thêm nhiều tính năng hấp dẫn khác về thanh toán, đánh giá và ý kiến khách hàng, các video hình ảnh, xây dựng hệ thống quản trị khoa học dễ sử dụng,… 

Hãy thiết kế cho mình website du lịch độc đáo, thông minh và chuyên nghiệp, bạn sẽ nhanh chóng làm hài lòng khách hàng, tăng hiệu quả kinh doanh nhanh chóng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn dịch vụ thiết kế website du lịch ở đâu chuyên nghiệp, hãy đến với thietkewebsitedulich.com để được tư vấn làm web tốt nhất.