0986434125
863 Lý Thường Kiệt

Xây dựng website homestay – Đón đầu xu hướng giới trẻ Việt

Xây dựng website homestay.

Xây dựng website homestay – Đón đầu xu hướng giới trẻ Việt

Xu hướng du lịch để trải nghiệm đang phát triển nhanh chóng thay cho việc du lịch để nghe nhìn như trước đây. Nắm bắt xu hướng đó của giới trẻ, các homestay ra đời đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng như là được sống, được trải nghiệm văn hóa, đời sống của người bản địa với giá cả phải chăng.

Đặc thù của việc kinh doanh homestay chính là đối tượng khách hàng và các “ông chủ homestay” đều là người trẻ. Vì vậy, các hoạt động marketing tiếp cận khách hàng không chỉ giới hạn ở truyền miệng mà phần lớn là online. Một trong những công cụ marketing được yêu thích nhất và mang lại hiệu quả tối ưu chính là xây dựng website homestay. Bên cạnh đó thì nhu cầu quản lý cũng là điều cần thiết của bất kỳ doanh nghiệp nào, khi mà các phần mềm truyền thống của các công ty lập trình phần mềm khó có thể đáp ứng được tính linh hoạt cũng như không thể hỗ trợ marketing online cho tổ chức. Để hiểu rõ hơn lý do gì khiến việc thiết kế website homestay trở thành xu hướng mới của giới trẻ? Cần lưu ý những gì khi muốn kinh doanh homestay hiệu quả thông qua website?…. Cùng Wiccan tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Lựa chọn xây dựng website homestay.
Lựa chọn xây dựng website homestay là sự đầu tư thông minh.

Tại sao Xây dựng website homestay lại trở thành xu hướng mới của giới trẻ Việt?

Không nằm ngoài xu thế phát triển chung của thế giới, homestay ngày càng phát triển và rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Như đã nói ở phần mở đầu, đối tượng khách hàng đều là người trẻ, họ thường có thói quen tìm kiếm thông tin trên mạng internet. Khi có ý tưởng về việc đi du lịch, họ sẽ lên google và tìm kiếm địa điểm, nơi ăn ở, review, book phòng….. Trong hoàn cảnh đó, các website homestay nghiễm nhiên trở thành “mỏ vàng” cần được khai thác. Vì nguồn tài nguyên đáng giá mà website mang lại nên các “ông chủ trẻ” bắt tay vào xây dựng website homestay như một chiến dịch marketing trọng điểm để thu hút khách hàng.

Xây dựng web homestay sẽ giúp bạn xây dựng và quảng bá thương hiệu đến khách hàng một cách hiệu quả. Thông qua website, khách hàng sẽ cập nhật được thông tin, hình ảnh và đặt phòng dễ dàng. Sự thuận tiện từ website homestay mang lại cho cả khách hàng và chủ kinh doanh khiến việc xây dựng chúng trở thành xu hướng được yêu thích của giới trẻ Việt.

Chi phí xây dựng 1 website homestay là bao nhiêu?

Website homestay được coi như 1 “mỏ vàng”, vậy cần đầu tư bao nhiêu là đủ để khai thác tốt nhất mỏ vàng ấy?

Phí mua tên miền

Đây là khoản phí mà bạn chắc chắn phải bỏ ra. Nó giống như một khoản tiền để bạn thuê mặt bằng với địa chỉ cụ thể giúp khách hàng tìm đến bạn trên google vậy. Bạn có thể hiểu đơn giản là nếu không có tên miền thì khách hàng sẽ không bao giờ biết đến bạn trên internet.

Có khá nhiều tên miền khác nhau được chia làm 2 loại là tên miền quốc tế: .org, .com, .net…. và tên miền Việt Nam: .vn. Tùy từng loại tên miền mà bạn sẽ phải trả một khoản phí khác nhau. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng các loại tên miền ít phổ biến như .info, .net, .abcxyz….. giá sẽ rẻ hơn nhiều các tên miền thông dụng.

Mua tên miền cũng chia thành các gói từ 1-10 năm, sau khi kết thúc thời hạn bạn sẽ phải trả thêm phí tương đương để gia hạn và tiếp tục sử dụng.

Phí thuê hosting

Nếu phí tên miền là tiền thuê mặt bằng thì phí thuê hosting chính là chi phí cho bộ móng xây dựng của bạn. Hosting website homestay sẽ chứa mã nguồn và toàn bộ dữ liệu web gồm: hình ảnh, thông tin, code…..

Tương tự như tên miền, hosting bạn cùng cần phải thuê có thời hạn và trả phí tương đương để gia hạn.

Lưu ý, để website sử dụng mượt mà và trơn tru, bạn cần sử dụng các gói có dung lượng và băng thông phù hợp.

Hosting
Bạn cần mua hosting để duy trì website của mình.

Phí thuê công ty lập trình

Sau khi có mặt bằng và bộ móng chắc chắn, bạn cần tiếp tục đầu tư cho “hình hài” của website – chính là chi phí code để thiết kế web. Bạn sẽ được xây dựng những hạng mục và tính năng cần thiết dưới sự hỗ trợ của đội ngũ thiết kế website homestay. Càng nhiều tính năng chi phí xây dựng sẽ càng cao.

Hiện nay có rất nhiều công ty xây dựng website homestay, tuy nhiên để tìm được một địa chỉ uy tín, chất lượng và thấu hiểu ý tưởng của bạn lại không hề dễ dàng. Bạn cần một team năng động, cập nhật xu hướng tốt, đưa ra lời khuyên đúng và nắm bắt chuẩn xác các ý tưởng của mình. Nếu quá khó khăn để tìm kiếm, hãy đến với Wiccan. Chúng tôi không khoe khoang về các chiến tích của mình nhưng chúng tôi hiểu bạn mong muốn gì và điều gì là cần nhất với công việc kinh doanh homestay của bạn.

Phí phát sinh (bảo trì – nâng cấp)

Đây là khoản chi phí dự phòng cần thiết để duy trì tính ổn định và bảo mật của web homestay. Ngoài ra còn ngăn chặn đối thủ copy nội dung trên website homestay của bạn. Bên cạnh đó là các chi phí phát sinh như: trang bị DMCA Protected, mua chứng nhận SSL….

Tổng các khoản chi phí trên vào khoảng từ 3-5 triệu và sẽ tăng thêm nếu bạn muốn thêm nhiều tính năng đặc biệt hơn. Đây là các khoản chi phí cần có giúp bạn duy trì và phát triển website cũng như công việc kinh doanh của mình.

Xây dựng website homestay thế nào cho hiệu quả?

Các tính năng cần có trong website homestay

 Đặt phòng

Đây là tính năng đặc biệt phải có trong một website homestay. Lưu ý rằng các thao tác đặt phòng phải thật dễ hiểu và đơn giản. Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng và vui vẻ hơn khi lựa chọn homestay của bạn.

Google Map

Đặt vị trí homestay trên google map sẽ giúp bạn dễ dàng được tìm kiếm hơn và tạo được sự tin tưởng, an tâm cho khách hàng.

Công cụ tìm kiếm tối ưu

Theo thống kê, trên 80% khách hàng truy cập website từ google. Vì vậy việc nâng hạng tìm kiếm (tối ưu công cụ tìm kiếm) mang đến cho bạn nhiều khách hàng hơn và tiết kiệm chi phí quảng cáo hơn rất nhiều.

Blog

Viết blog tạo hiệu quả khá tốt trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt là dưới dạng review. Bạn có thể tận dụng xu hướng này để kéo khách hàng về website thương hiệu của mình. Đây cũng là một bước ăn điểm trong quá trình xây dựng website homstay.

Responsive

Responsive là xu hướng tất yếu không chỉ của riêng website homestay mà còn là xu hướng của website kinh doanh nói chung. Đây là giải pháp đáp ứng việc hiển thị website của bạn trên nhiều thiết bị với nhiều kích thước khác nhau.

Tính năng Responsive.
Tính năng Responsive cần được tích hợp vào website.

Cổng thanh toán hiện đại

Điều này có nghĩa là bạn nên đa dạng hóa phương thức thanh toán của mình. Đừng khiến khách hàng khó xử khi không tìm thấy phương thức thanh toán phù hợp trên website homestay của bạn. Cho phép khách hàng thanh toán qua các loại thẻ ngân hàng, visa, thẻ ghi nợ….; các loại ví điện tử; hoặc thậm chí là thanh toán khi nhận phòng, để khách hàng không thể từ chối được sự nhiệt tình mà bạn đã đem lại.

Bảo mật

Bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng các thông tin mà khách hàng cung cấp trên website đều được bảo mật tối đa.

Đa ngôn ngữ

Đa ngôn ngữ giúp bạn mở rộng phạm vi khách hàng không chỉ trong nước mà còn là các du khách nước ngoài đam mê khám phá.

Đa tiền tệ

Vẫn là những yếu tố tạo nên sự thuận tiện nhất có thể cho khách hàng. Họ sẽ đề cao việc xây dựng website homestay đầy chu đáo này của bạn đấy.

Mạng xã hội

Khai thác càng nhiều kênh, bạn sẽ tiếp cận được càng nhiều khách hàng tiềm năng. Lập cho website homestay của bạn fanpage facebook hoặc instagram, việc này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Đánh giá/ Bình luận

Đây chính là phần tạo niềm tin cho khách hàng tốt nhất. Họ sẽ xem được những đánh giá tích cực từ khách hàng cũ và được abfy tỏ cảm xúc của mình khi trải nghiệm homstay của bạn.

Quản trị nội dung(CMS)

Muốn xây dựng website homestay tốt nhất định bạn phải sử dụng CMS tốt.

Chiến dịch marketing hiệu quả

 SEO

Tận dụng nguồn tài nguyên website tối đa và SEO chính là cách để bạn quảng cáo tiết kiệm chi phí nhất nhưng giúp bạn đánh trúng được khách hàng mục tiêu. Xây dựng website homestay với chiến dịch SEO hiệu quả giúp bạn tăng doanh thu và độ phủ thương hiệu mà không mất một đồng phí nào.

 Google Ads

Đây là cách mà bạn trả tiền để được xuất hiện trước mắt khách hàng mục tiêu trên google, tiếp cận nhiều khách hàng hơn và dễ dàng được book hơn.

Facebook Ads

Vẫn là hình thức trả phí nhưng facebook ads đang có xu hướng ngày càng phát triển mạnh. Nếu như google ads và SEO là cách bạn tiếp cận khách hàng bị động thì facebook ads sẽ giúp bạn chủ động “đến trước mặt” khách hàng. Hiệu quả cao nhưng chi phí cũng cao không kém.

Trên đây là một vài chia sẻ của Wiccan về xu hướng xây dựng website homestay đang được ưa chuộng trong giới trẻ. Hi vọng bài viết có thể cung cấp đầy đủ thông tin cho các bạn trẻ đã, đang và sắp sửa kinh doanh homestay có được hướng đi tốt nhất cho việc xây dựng website homestay của mình. Hãy liên hệ cho chúng tôi khi cần sự hỗ trợ. Chúc các bạn thành công.