0986434125
863 Lý Thường Kiệt

Chuẩn SEO là gì? Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn seo

Chuẩn SEO là gì? Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO

Hiện nay, Google trở nên khắt khe hơn rất nhiều nên việc SEO website ngày càng khó khăn. Để có thể tăng thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm cũng như tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng thì các web bắt buộc phải thiết kế website chuẩn SEO, từ đó tăng độ tương tác, mang lại hiệu quả kinh doanh lớn cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy, thiết kế web chuẩn SEO luôn là công việc được nhiều cá nhân, doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu trong việc tạo lập một website mới, để mang đến giá trị thực tế và trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Vậy web chuẩn SEO là gì? Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO là gì? Mà lại có hiệu quả tốt như vậy. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đi tìm hiểu.

Web chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn seo là gì?

Web chuẩn SEO hay thiết kế web chuẩn SEO là một khái niệm quan trọng thường được nhắc đến nhiều trong Digital Marketing hoặc Marketing Online. Bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến mọi khía cạnh của một website, cả kể chiến lược kinh doanh của một doanh nghiệp. Đặc biệt, là trong thời đại công nghệ số như hiện nay, kinh doanh online đang thống lĩnh thị trường thì việc làm website chuẩn SEO lại càng được nhắc đến nhiều hơn. Nó là điều kiện cần để bạn có thể tồn tại, cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành.

Thiết kế web chuẩn SEO chính là làm cho web thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing… Khi web đã chuẩn SEO thì người dùng gõ một từ khóa tìm kiếm liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh hay tên miền website của bạn, Google hay các công cụ tìm kiếm khác sẽ trả về kết quả tương đương và có link website của bạn nằm trong trang 1, hiện thị ở kết quả tìm kiếm.

Theo các nghiến cứu về hành vi của người dùng internet, khách hàng thường chỉ tìm kiếm và xem kết quả ở các địa chỉ website hiện lên đầu tiên nằm ở trang 1 hơn là trang 2, 3… Họ cũng quan niệm nếu nằm ở những trang quá xa thì mức độ liên quan cũng ít, chất lượng thường kém. Hơn nữa với kết quả trả về trong trang 1 cũng đã khiến khách hàng nhiễu loạn về thông tin rồi nên để click chuột sang đến trang thứ 2 hay thứ 3 để đọc thêm là điều rất hiếm hoi. Điều này đồng nghĩa với việc nếu website của bạn không chuẩn SEO, thứ hạng nằm ở trang 2 hay 3, thậm chí là những trang xa hơn thì khách hàng sẽ rất khó để biết đến website của bạn.

Chính vì vậy mà cuộc chiến tranh giành top trên Google vẫn diễn ra hằng ngày, rất khốc liệt giữa các website của các đơn vị, doanh nghiệp cùng ngành. Bởi các vị trí trên Google thay đổi thường xuyên vì nó chịu tác động từ người dùng như đăng tải nội dung thường xuyên, chạy quảng cáo…. Chính vì vậy, cơ hội được top chia đồng đều cho các đơn vị, miễn là website phải tốt, chất lượng, chuẩn SEO, không có hành vi vi phạm, báo xấu.

Các tiêu chuẩn nhận biết một thiết kế website chuẩn SEO

Thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp website được tối ưu hóa về nhiều mặt như tối ưu onpage, tối ưu tốc độ tải, thân thiện với khách hàng và bộ máy tìm kiếm… những điều này giúp cho từ khóa về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp, công ty của bạn xuất hiện trong top tìm kiếm một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, làm sao để bạn nhận biết được website của bạn có đang chuẩn SEO hay không?

Chỉ cần dựa vào một số điều sau đây, là bạn đã có thể nhận biết được website của mình đã chuẩn SEO hay chưa, đồng thời sẽ biết cách vận dụng để phát triển đúng hướng, giữ được vị trí top cao trên Google hay các công cụ tìm kiếm khác như Cốc Cốc, Bing…

Tên miền & Hosting chất lượng

Thiết kế website chuẩn SEO cần phải có tên miền và hosting chất lượng
Thiết kế website chuẩn SEO cần phải có tên miền và hosting chất lượng

Theo công ty thiết kế website Mona Media thì tên miền domain và hosting là yếu tố đầu tiên và tiên quyết ảnh hưởng rất lớn đến khả năng chuẩn SEO của trang web. Vì thế tên miền bắt buộc phải có liên quan đến nội dung website muốn truyền đặt hoặc lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh buôn bán. Để đến khi khách hàng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm một từ khóa bất kì liên quan sản phẩm, lĩnh vực bạn đang kinh doanh thì nó sẽ không chỉ hiển thị nội dung mà còn hiển thị cả tên miền của website.

Đặc biệt là một tên miền có liên quan đến từ khóa cũng sẽ giúp từ khóa đó dễ lên top hơn. Vì thế hiện nay rất nhiều công ty đặt tên miền website theo kiểu này. Tên miền càng tồn tại được lâu thì càng được Google đánh giá cao hơn những tên miền non trẻ.

Bên cạnh tên miền chính là hosting. Hosting là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản website hoặc ứng dụng web lên Internet. Có nghĩa là khi đăng ký hosting tức là bạn thuê một chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được. Nếu hosting tốt, chạy không gián đoạn website có thể luôn hoạt động mọi lúc cho tất cả mọi người truy cập vào.

Hơn nữa nếu nhà cung cấp Web Hosting chịu trách nhiệm cho việc giữ server hoạt động, chống tấn công bởi mã độc và chuyển nội dung (văn bản, hình ảnh, files) từ server xuống trình duyệt người dùng thì đều này rất tốt cho SEO.

Giao diện website tương thích với nhiều loại thiết bị

Website chuẩn responsive sẽ tương thích với nhiều thiết bị của người dùng. Có nghĩa là khi website của bạn tương thích với càng nhiều loại thiết bị, sử dụng cùng một địa chỉ URL, chạy tốt trên mọi hệ điều hành thì sẽ thu hút được lượng người truy cập cao. Khi website có lượng truy cập cao, ổn định, đều đặn thì sẽ được Google đánh giá cao.

Chính vì vậy, muốn website chuẩn SEO trước tiên phải làm cho nó chuẩn Responsive. Như vậy, mới có thể nâng cao được thứ hạng của web, tiếp cận được với khách hàng tiềm năng, để có chuyển đổi thực, tạo đơn hàng và kiếm ra doanh thu.

Đảm bảo số lượng ký tự vừa phải trong các thành phần chính của trang

Một website chuẩn SEO cần có nội dung chất lượng, cấu trúc của bài viết đúng theo tiêu chuẩn về hình thức để có thể onpage tốt. Theo đó tiêu đề < 65 ký tự, URL < 90 ký tự, thẻ mô tả < 150 ký tự.

Khi người dùng tìm kiếm kết quả trên Google, nếu website hiện ra thẻ tiêu đề có nội dụng chính xác, ngắn gọn và súc tích sẽ kích thích người đọc, kèm theo thẻ mô tả giúp người đọc hiểu hơn về những gì họ sắp đọc. Từ đó website sẽ nhận được tỉ lệ click cao. Đây là 1 trong những tiêu chí Google đánh giá quyết định đưa những website nào vào trong top 10.

Hơn nữa, khách hàng tìm kiếm từ Google hầu như ai cũng sẽ nhìn qua tiêu đề được hiển thị trên kết quả tìm kiếm trước khi click vào các trang web. Khi thẻ tiêu đề < 65 ký tự sẽ được hiển thị hết, giúp họ biết được có đúng với nội dung họ muốn tìm kiếm không rồi mới click vào web để đọc. Chính vì vậy việc viết 1 thẻ tiêu đề và thẻ mô tả tốt, đúng số ký tự quy định không những có lợi cho dịch vụ SEO lên top mà còn nâng cao được tỉ lệ nhấp chuột vào trang web của bạn.

Thiết kế web chuẩn W3C

Thiết kế wesite chuẩn W3C
Thiết kế wesite chuẩn W3C

Thiết kế web chuẩn W3C là thuật ngữ trong thiết kế và lập trình web, tác động nhiều đến SEO và cả kết cấu bảo mật, an ninh của một trang web thông thường. Theo đó W3C (hay còn gọi là World Wide Web Consortium) có nghĩa là nhiệm vụ hướng dẫn World Wide Web với đầy đủ các tiềm năng phát triển của giao thức cùng với các hướng dẫn bảo đảm lâu dài sự tăng trưởng của các trang web. Tuy nhiên, nếu nhìn bề ngoài của trang web thì bạn rất khó biết được website của mình có đúng chuẩn W3C chưa, mà cần phải vào validator.w3.org để check.

Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO

Với sự bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trên internet chính là các tiếp cận khách hàng nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất. Để giới thiệu dịch vụ, sản phẩm thì mỗi công ty đều cần thiết kế web thương hiệu riêng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo thống kê gần đây cho thấy, khách hàng lại chỉ xem những kết quả được hiển thị trong top 1 mà thôi. Một trong những yếu tố góp phần để giúp website luôn ở top 1 chính là thiết kế website phải chuẩn SEO. Vì vậy, khi website được thiết kế chuẩn SEO, hiển nhiên bạn sẽ thấy:

Thiết kế website chuẩn seo giúp tăng thứ hạng cho website

Website được thiết kế chuẩn SEO đảm bảo tối ưu với các công cụ tìm kiếm. Mà các công cụ tìm kiếm chủ chốt ở đây chính là Google. Khi tối ưu hóa được công cụ tìm kiếm thì việc đẩy thứ hạng từ khóa, thứ hạng của web của diễn ra dễ dàng hơn.

Website thì không hiểu được các thuật toán của Google, nhưng con người thì có thể, biết được Google ưu tiên những gì và những gì cần tránh để đưa thứ hạng website đi lên. Điều này sẽ được thể hiện qua việc thiết kế website chuẩn SEO, vừa giúp bạn tiết kiệm công sức với việc SEO mà vẫn thăng hạng tìm kiếm, thúc đẩy doanh số bán hàng.

Tuy nhiên, việc thăng hạng website không phải là ngày một ngày hai mà là cả một quá trình, vì thế các bạn không nên quá nóng lòng. Muốn thăng hạng nhanh, không còn cách nào khác đó là bạn phải duy trì được website ổn định, thường xuyên đăng tải nội dung chất lượng, chạy quảng cáo, thiết kế chuẩn responsive, chuẩn SEO, chỉ trong 1 thời gian ngắn website sẽ nằm trong top 1.

Tiếp cận được khách hàng tiềm năng

Lợi ích của thiết kế website chuẩn SEO
Website chuẩn SEO sẽ giúp từ khóa thăng hạng nhanh chóng

Vì website chuẩn SEO sẽ giúp từ khóa thăng hạng nhanh chóng. Người dùng dễ tiếp cận với website chính thức của doanh nghiệp, kết hợp với nội dung chất lượng sẽ thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ. Website nằm ở top 1 số lượng truy cập sẽ cao, giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng thông qua nhiều cách như để lại thông tin đăng kí, để lại số điện, chát trực tuyến để hỏi…

Tăng lượng tìm kiếm tự nhiên và quảng bá thương hiệu

Khi khách hàng search nội dung cần tìm kiếm trên Google hoặc Cốc Cốc… có nghĩa là họ đang có nhu cầu về vấn đề đó. Nếu như bạn SEO tốt từ khóa đúng khách hàng đang có nhu cầu thì sẽ mang khách hàng đến với website của bạn.

Chưa kể đến việc SEO website tốt, cũng thể hiện rằng những thông tin xuất hiện trên công cụ tìm kiếm cũng sẽ giúp truyền tải tới khách hàng những sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Điều này giúp cho sản phẩm của bạn được biết đến nhiều, sẽ truy cập vào website để hiểu rõ hơn về thông tin chi tiết của sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp, từ đó nâng cao hình ảnh thương hiệu.

Như vậy khách hàng sẽ biết được bạn là ai? Web chuẩn SEO sẽ giúp cho các bài viết trong trang xuất hiện có độ phủ rộng, định vị vị trí thương hiệu trong lòng khách hàng.

Mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng

Khách hàng không chỉ bị thu hút bởi website có màu sắc bắt mắt thiết kế đẹp mà còn bị hấp dẫn bởi sự tiện lợi có sẵn trên website. Web thiết kế chuẩn SEO sẽ mang đến những điều này cho khách hàng. Trên website được tích hợp các yếu tố mục đích tiếp cận nhu cầu của khách hàng khi vào website, tạo cảm giác an toàn, tin tưởng và thoải mái mỗi khi truy cập, điều hướng để tìm ra sản phẩm dễ dàng.

Thiết kế web chuẩn SEO cũng giúp cho tốc độ tải nhanh, thân thiện với các công cụ tìm kiếm và có khả năng hiển thị trên mọi màn hình thiết bị, giúp khách hàng tiện lợi khi truy cập. Đây cũng là vấn đề chủ chốt mà các SEOer chú trọng để có thể giữ chân được khách hàng khi đến với website của mình.

Mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng

Thiết kế website chuẩn seo giúp tiết kiệm chi phí marketing

Một website chuẩn SEO sẽ giúp các SEOer không phải tốn quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để đẩy từ khóa lên một công cụ tìm kiếm. Chỉ cần có nội dung chất lượng, đánh đúng từ khóa khách hàng Search thì từ khóa SEO sẽ tự đông thăng hạng. Việc tự nhiên thăng hạng từ khóa sẽ giúp website có lượng traffic organic ổn định, không xảy ra các sự cố ngoài ý muốn khi SEO. Từ đây tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho hoạt động SEO, thúc đẩy doanh số bán hàng tăng lên.

Tăng độ uy tín cho web, thúc đẩy hành vi mua hàng

Phần lớn các SEOer đều nhìn ra được tầm quan trọng của một website được thiết kế chuẩn SEO để tăng độ uy tín cho website. Khi được thiết kế chuẩn SEO từ khóa nhanh chóng tăng hạng trên công cụ tìm kiếm, giao diện thì thân thiện, mang lại nhiều trải nghiệm mới cho người dùng, từ đó tăng sự tương tác, tiếp cận với số lượng khách hàng tiềm năng lớn. Khách hàng sẽ thường xuyên ghé thăm web khi có nhu cầu, thương hiệu của bạn sẽ nhanh chóng ăn sâu vào tâm trí người dùng, sẽ thúc đẩy hành vi mua hàng.

Giúp tăng độ uy tín cho web, thúc đẩy hành vi mua hàng
Thiết kế website chuẩn SEO giúp tăng độ uy tín cho web, thúc đẩy hành vi mua hàng

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng của một website chuẩn SEO là như thế nào, đồng thời cũng biết cách tối ưu ra sao để giữ được vị trí ổn định luôn nằm trong top 1. Với thời buổi cạnh tranh online mạnh mẽ như hiện nay đã đến lúc các cá nhân, doanh nghiệp cần phải thay đổi tư duy, tất cả các web đang sở hữu từ chính đến phụ đều phải thiết kế chuẩn SEO. Để làm được điều này, cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể nhờ đến một dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp, uy tín bằng cách tìm trên các công cụ tìm kiếm hoặc đến trực tiếp các công ty thiết kế web để được tư vấn và hỗ trợ.

Nếu bạn đang còn phân vân chưa biết lựa chọn công ty thiết kế nào để thiết kế website chuẩn SEO thì bạn hãy đến với Wiccan. Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế website cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước, thiết kế web trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Cộng với đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, sáng tạo luôn học hỏi và cập nhật những xu hướng thiết kế mới, sẽ hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng những giải pháp thiết kế phù hợp và chất lượng nhất, đảm chuẩn responsive, chuẩn SEO mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.